Nuôi mèo một tháng tuổi – cho mèo ăn gì, thứ ăn cho mèo sơ sinh

Giống như con người mèo sơ sinh cũng cần sữa mẹ để phát triển tôt nhất tuy nhiên không phải lúc nào sữa mẹ cũng đáp ứng nhu cầu của mèo con, khi mèo con 1 tháng tuổi cần bổ sung thêm thức ăn ngoài cho cho mèo con để bé phát triển tốt nhất.

1. Dinh dưỡng cho mèo sơ sinh

Mèo sơ sinh – nguồn dinh dưỡng đến chủ yếu từ sữa mẹ trong sữa mẹ chứa đầy đủ các khoáng chất như: (protein), béo, canxi, vitamin giống như mèo trưởng thành để cơ thể và trí tuệ phát triển toàn diện.

Xem thêm nhiều hơn các kinh nghiệm nuôi mèo, huấn luyện mèo tại:
https://yeupet.info/nuoi-meo

Chú ý đến dinh dưỡng khi nuôi mèo sơ sinh
Chú ý đến dinh dưỡng khi nuôi mèo sơ sinh

Đối với mèo sơ sinh mất mẹ : Bạn có thể mua các loại sữa dành cho mèo như Bio Milk (chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho mèo con giai đoạn từ mới sinh đến sau 2 tháng), sữa Goat Milk của Nourse, sữa dành cho mèo sơ sinh từ 0 – 3 tháng tuổi.

2. Thức ăn cho mèo sơ sinh

Khi mèo con đạt một tháng tuổi bạn cũng có thể cho mèo ăn cơm nhão, sữa bột, cháo thịt, cơm trộn thịt, thức ăn khô hoặc ướt dành cho mèo con.

Lưu ý: Tuyệt đối không cho mèo 1 tháng tuổi ăn nhiều tinh bột bởi nhiều khả năng mèo sẽ bị tiêu chảy, nếu cho mèo ăn cơm tỷ lệ cơm – thịt có thể là: 50 – 50 hoặc 100 – 0.

Nuôi mèo sơ sinh
Nuôi mèo sơ sinh

Bạn nên cho mèo uống sữa đến khi 2 tháng tuổi để hỗ trợ tiêu hóa cho mèo con.

Chú ý bổ sung canxi cho mèo con.

Trong giai đoạn mèo con từ 1 tháng tuổi ngoài việc quan tâm đến thức ăn cho mèo sơ sinh việc bổ sung canxi là vô cùng cần thiết, canxi sẽ giúp mèo con phát triển xương chắc khỏe, chính vì thế trong giai đoạn này sẽ rất tốt nếu mèo sơ sinh được ăn phô mai, hoặc bổ sung canxi.

Dinh dưỡng cho mèo sơ sinh - chú ý đến bổ sung canxi
Dinh dưỡng cho mèo sơ sinh – chú ý đến bổ sung canxi

Ngoài ra việc tắm nắng cho mèo cũng quan trọng việc tắm nắng nên diễn ra từ 30 – 45 phút, thời gian từ 9 – 10 giờ sáng.

Trên đây là những lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho mèo con sơ sinh, mà Yêu Pet chia sẻ, hy vọng những thông tin cho bài viết là hữu ích đối với bé mèo của bạn.

Là một người yêu mèo bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì về dinh dưỡng cho mèo sơ sinh hoặc 1 tháng tuổi hãy comment bên dưới, hẹn gặp bạn ở bài viết tiếp theo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*