Mèo mướp, giống mèo quốc dân và những điều bạn chưa biết.

Điều thú vị về mèo mướp
Điều thú vị về mèo mướp

Mèo mướp được nuôi phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên bạn có biết đây không phải là một loài mèo, hay là giống mèo có tuổi thọ lớn nhất. Hãy cùng yeupet.info khám phá trong bài viết này nhé.

Thứ nhất : Mèo mướp không phải là một giống Mèo.

Đúng vậy cái tên “Mèo Mướp” là tên chung chỉ các loài mèo nào có bộ lông sọc vằn trên khắp cơ thể. Các đường vân này có đặc điểm là: thẳng hoặc uốn lượn, và có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Trên trán mèo có hình chữ M, và cả những đường vân “bút chì” mảnh trên mặt.

Mèo Mướp là một trong những giống mèo dễ nuôi nhất hiện nay
Mèo Mướp là một trong những giống mèo dễ nuôi nhất hiện nay

Nghĩ đến lông mèo bạn sẽ tưởng tượng ra những bộ lông có màu vằn vện đặc trưng tuy nhiên trên thực tế, có tới 5 kiểu lông khác nhau.

Thứ hai đây là loài vật xuất hiện cách đây cả nghìn năm.

Theo một nghiên cứu những loài mèo có đặc điểm như một chú mèo xuất hiện cách đây 131000 năm dưới lốt những chú mèo hoang Châu Phi, còn những chú mèo nhà thuần hóa mới xuất hiện khoảng 10.000 năm.

Thứ ba leo treo cực giỏi.

Giống như hầu hết các loài mèo khác mèo mướp sở hữu chân thon dài chắc khỏe, bộ móng cực kỳ sắc nhọn bộ vuốt cực kỳ sắc giúp chúng leo treo cực giỏi.

Thứ tư Tập tính của mèo

Tính cách

Là một loài bắt chuột rất tốt, săn mồi rất tốt bởi những đặc điểm cơ thể hiến có.

Đặc điểm của mèo mướp
Đặc điểm của mèo mướp

Ngủ ngày “cày đêm”

Chắc chắn bạn sẽ thấy những chú mèo mướp này luôn trong trạng thái ngủ trong ngày những chú mèo mướp rất lười, chỉ nằm ngủ và phơi nắng. Nhưng khi về đêm, đôi mắt sáng quắc của chúng sẽ đi khắp nơi để thực hiện tập tính săn mồi của tổ tiên.

Tuổi thọ lâu

Mèo mướp sống khá lâu tuổi thọ có thể lên đến 20 – 25 năm tùy vào chế độ chăm sóc.

Đặc điểm và cân nặng

Mèo mướp có cân nặng từ 2 – 4kg, Mèo mướp có bộ lông ngắn và thường được nuôi trong nhà nên 1 tuần tắm một lần. Sau khi tắm xong thì lau khô và không cần chải lông cho chúng vì lông ngắn và sau khi lông khô sẽ mượt lại.

Nguồn tham khảo:

https://vi.wikipedia.org/wiki/M%C3%A8o_v%E1%BA%B1n

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*