Mẹo hữu ích khiến cún cưng yêu thương bạn hơn

cach-khien-cho-quy-chu
cach-khien-cho-quy-chu

Làm sao để chó quý chủ là câu hỏi không chỉ những người mới nuôi chó mà cả những người đã nuôi chó lâu thắc mắc, thật ra đây là điều không khó, những ví dụ và mẹo nhỏ dưới đây sẽ khiến cho chó chó của bạn quý chủ hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Làm sao để chó quý chủ

Những giống chó đã sống hòa thuận với con người trong hàng ngàn năm. Chó là sinh vật thông minh, biểu cảm và trung thành, xứng đáng với từng chút tình yêu và sự tôn trọng của chúng ta. Thực hiện theo những lời khuyên này và người bạn bốn chân của bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

Đưa chó ra ngoài thường xuyên hơn

Chó là một trong những động vật được thuần hóa tích cực nhất trên thế giới. Tâm trạng của những chú chó sẽ thấp nếu bạn giữ nó bên trong không căn nhà của mình.

Chó là động vật rất năng động và chúng sẽ rất vui nếu được tự do chạy nhảy ở môi trường bên ngoà. Cho dù bạn sống trong một căn hộ chung cư hoặc trong một ngôi nhà, hãy đưa chú chó nhỏ của mình ra ngoài thường xuyên hơn, điều này không những khiến chó khỏe mạnh hơn, mà còn là biện pháp hữu hiệu trả lời cho câu hỏi làm sao để chó quý chủ.

Khoan ! chờ chút, trước khi tiếp tục mời bạn ghé thăm chuyên mục Nuôi chó, nơi tổng hợp các bài viết hay hữu ích về kiến thức nuôi chó, chăm sóc thú cưng mới và được kiểm chứng

Đưa chó qa ngoài sẽ khiến chó quý bạn hơn

Chó được huấn luyện tốt sẽ hạnh phúc hơn – Làm sao để chó quý chủ

Một nghiên cứu cho thấy rằng những chú chó đươc huấn luyện tốt thì sẽ hạnh phúc và phục tùng chủ hơn.

  • Xem thêm: Tổng hợp bài viết về Huấn luyện chó tại nhà

Một điều dễ hiểu, nếu bạn dành thời gian huấn luyện chó tại nhà bạn sẽ có nhiều thời gian tiếp xúc và hiểu được thói quan của cún cưng hơn chính vì thế tình cảm gắn bó và điều này này sẽ khiến chú chó của bạn cảm thấy vui vẻ khi ở bên cạnh bạn.

Hãy khen thưởng nếu chú chó của bạn làm điều gì tốt.

Những người huấn luyện chó chuyên nghiệp biết rằng phương pháp tốt nhất để khuyến khích động vật cư xử theo một cách nhất định là cho anh ta một phần thưởng nhỏ mỗi khi anh ta cư xử phù hợp, thực hiện nhỏ này bạn đã dạy anh ta, hoặc khiến chú cún nghe theo mệnh lệnh của bạn. Do đó, người bạn bốn chân của bạn sẽ học cách liên kết hành động đó với việc nhận phần thưởng.

Nên thường xuyên khen ngợi chó của bạn

Khi khen thưởng chó hãy chọn một số đồ ăn nhẹ ngon giàu protein, vitamin và khoáng chất, và hết sức cẩn thận khi bạn cho anh ta thức ăn không dành cho chó.

Lưu ý: Không cho chó ăn các đồ ăn có sô cô la, những thức ăn này có thể gây độc cho chó và thậm chí có thể gây tử vong.

Thỉnh thoảng cho phép anh ấy ngủ với bạn

Đây là điều rất tốt khiến chó quý chủ – một con vật đã trở nên gắn bó với bạn muốn dành cả ngày xung quanh bạn, vì vậy nó sẽ đau khổ nếu bạn cố gắng cách ly nó trong một căn phòng khác vào ban đêm. Mặt khác, nếu bạn không muốn nó trở thành thói quen, thỉnh thoảng bạn có thể chọn để anh ấy ngủ gần bạn.

Đừng bao giờ bạo lực

Bạo lực là điều tối kỵ khi làm sao để chó quý chủ.

Như bất kỳ vật nuôi nào khác, chó là sinh vật nhạy cảm và chúng có thể dễ dàng buồn bã khi bị đối xử tiêu cực. Nếu bạn thường trừng phạt anh ta bằng cách la hét, hoặc tệ hơn là đánh anh ta, không chỉ bạn sẽ thất bại trong việc khiến chú chó yêu quý bạn, anh ta cũng có thể bị bệnh vì năng lượng tiêu cực mà bạn cung cấp cho anh ta.

Một con vật lo lắng dễ mắc bệnh tim và các vấn đề sức khỏe liên quan đến lo lắng khác. Tất nhiên, thỉnh thoảng vẫn mắng anh ta khi anh ta làm sai điều gì đó. Chỉ cần làm điều đó một cách không lạm dụng

Trên đây là một số gợi ý trong việc làm làm sao để chó quý chủ hy vọng những thông tin này là hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của yeupet – hẹn gặp bạn ở các bài viết tiếp theo.

Nguồn tham khảo: https://herepup.com/make-dog-love/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*