Kinh nghiệm nuôi mèo A-Z chống rụng lông và mẹo hạn chế mèo cào đồ.

Ở bài viết lần trước Yêu Pet đã gửi đến bạn kinh nghiệm nuôi mèo A-Z quá trình khi khi mèo mới được nhận nuôi đến việc huấn luyện mèo đi vệ sinh, ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

Mời bạn xem thêm nhiều kinh nghiệm nuôi mèo khác tại:
https://yeupet.info/nuoi-meo

1.Mẹo hạn chế rụng lông ở mèo

Bất kể mèo hay chó rụng lông khi đến mùa là không thể tránh khỏi, yêu mèo nhưng lông mèo cũng có một số tác hại nhất định, trẻ em khi tiết xúc nhiều với lông mèo rất có thể bị ho dưới đấy là một số gợi ý theo kinh nghiệm của chúng tôi.

Kinh nghiệm hạn ché rụng lông ở mèo
Kinh nghiệm hạn ché rụng lông ở mèo

Thường xuyên chải lông cho mèo: một chiếc bàn chải chuyên dụng sẽ làm việc này, ngày một lần vào thời gian rảnh rỗi bạn có thẻ chải lông cho mèo, ngoài ra việc chải lông mèo sẽ giúp bạn giảm Stress hiệu quả, đây là một kinh nghiệm nuôi mèo nhiều nhà tâm lý khuyên làm.

Cây lăn dình sẽ loại bỏ lông mèo: Cây lăn dính không chỉ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn mà nó còn có thể loại bỏ lông mèo bám trên quần áo của bạn. Do đó, bạn có thể sử dụng công cụ này để làm sạch quần áo một cách chắc chắn trước khi ra khỏi nhà nhé.

2. Kinh nghiệm nuôi mèo tránh việc mèo cào đồ trong nhà.

Cách 1: Xức tinh dầu cam chanh và tinh dầu bạc hà vào đồ đạc trang nhà, theo kinh nghiệm nuôi mèo, miu rất sợ mùi này và nó sẽ tránh xa những nơi có tinh dầu này, ngoài ra việc bạn xức tinh dầu cam chanh trong nhà sẽ giúp chống muỗi.

Cách 2: Mua một cây cào móng cho mèo, việc cào móng của mèo do bản năng quyết định một phần sẽ giúp mèo mài nhọn móng để săn bắt, ngoài ra cũng hạn chế việc móng quá dài bởi móng mèo sẽ luôn dài ra mà.Việc mua cây cào móng là cần thiết đối với ai nuôi mèo.

Hạn chế mèo cào đồ
Hạn chế mèo cào đồ

Cách thứ 3: Cắt móng tay cho mèo, bạn nên lưu ý phần móng của mèo có 2 phần một phần hồng và một phần trắng, theo kinh nghiệm bạn chỉ nên cắt phần trắng để tránh gây đau cho mèo.

Trên đây đã kết thúc bài viết kinh nghiệm nuôi mèo – mẹo tránh rụng lông và cào móng ở mèo, hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*