Cẩm nang nuôi mèo A-Z, kinh nghiệm nuôi mèo cho người mới nhận nuôi mèo.

Nuôi mèo là việc không phải dễ dàng, khác với những chú chó rất dễ hòa nhập với chủ nhân và nhà mới mèo có vẻ rụt rè hơn một vài chú mèo có thể bị bị stress do lạ không gian dẫn đến việc không ăn uống và chết, bài viết dưới đây Yêu Pet gửi đến cả nhà một vài kinhh nghiệm nuôi mèo để mèo của bạn dễ hào nhập và sống khỏe.

1.Giúp mèo hòa nhập với nhà mới.

Trong kinh nghiệm nuôi mèo khi mới về nhà mới mèo thường tỏ ra khá rụt rè một vài biểu hiện phổ biến có thể là: trốn xuống gần giường, gầm bàn hay tạo cho mình tư thế phòng thủ…. đừng lo đây là biểu hiện bình thường do việc mèo chưa thích nghi được gây nên.

Cách bạn có thể giúp mèo làm quen với môi trường đó là, để cho mèo tự do khám phá không nên đụng chạm tới mèo, không nên tổ chức tiệc tùng hay mời bạn bè nhiều đến nhà điều này sẽ khiến miu thêm hoảng loạn.

Khi mèo mới về nhà chúng cần thời gian để tìm hiểu không giam mới
Khi mèo mới về nhà chúng cần thời gian để tìm hiểu không giam mới

2. Cho mèo ăn gì.

Điều này bạn lên căn cứ vào tình trạng mèo hiện tại trong trường hợp mèo con còn quá bé nên dùng các loại sữa chuyên dành cho mèo tuyệt đối không sử dụng các loại sữa tươi hay sữa có đường vì dễ dấn đền việc không tiêu hóa và tiêu chảy nhiều trường hợp có thể gây chết. Khi mèo lớn hơn khoảng trên một tháng tuổi nên sử dụng các loại thức ăn cho mèo dạng hạt bạn có thể trộn thức ăn này với bate để tăng hương vị cho bữa ăn, đây là kinh nghiệm nuôi mèo quan trọng cho các bạn mới.

Thức ăn cho mèo - cần phải tân thủ theo độ tuổi và cân nặng
Thức ăn cho mèo – cần phải tân thủ theo độ tuổi và cân nặng

Ngoài ra đơn giản hơn bạn cũng có thể cho mèo ăn cơm cùng gia đình, tuy nhiên hạn chế cho mèo ăn quá nhiều tinh bột điều này sẽ dẫn đến khó tiêu, theo kinh nghiệm nuôi mèo tỷ lệ thức ăn cho mèo tương ứng cơm thịt sẽ là 50 – 50 hoặc 0 – 100.

3. Kinh nghiệm nuôi mèo huấn luyện mèo đi vệ sinh.

Điều này là bắt buộc đối với trường hợp nhà bạn không có nhiều không gian hoặc bạn đang sống tại chung cư.

Thực tế thì mèo là loài vật rất sạch sẽ chính vì thế việc này khá đơn giản, có hai lựa chọn khi huấn luyện mèo đi vệ sinh đó là huấn luyện đi vệ sinh vào chậu cát hoặc toilet.

Huấn luyện mèo đi vệ sinh là cấn thiết nhất khi bạn sống tại chung cư
Huấn luyện mèo đi vệ sinh là cấn thiết nhất khi bạn sống tại chung cư

Huấn luyện mèo đi vệ sinh trong toilet : Cách đơn giản đó là bạn hãy thả mèo vào trong toilet – và đóng cửa mèo rất sạch sẽ nó sẽ đi vệ sinh cạnh khi vực thoát nước, trong trường hợp bạn muốn chúng đi vệ sinh vào trong bàn cầu bạn nền mua dụng cụ đi vệ sinh dành cho mèo.

Huấn luyện mèo đi vệ sinh trong chậu cát : Đi vệ sinh trên cát hoặc ngoài thiên nhiên là tập tính tự nhiên của mèo, bạn nên sử dụng một chậu hoặc hộp có thành cao để khi mèo đào hố đi vệ sinh sẽ không bị văn ra ngoài, nên sử dụng các loại cát chuyên dụng giúp cát vón cục khi mèo đi vệ sinh rất sạch sẽ và vệ sinh, hãy thả mèo vào chậu cát và chú ta sẽ tự biết đi vệ sinh tại đó. Đây là kinh nghiệm nuôi mèo khá đơn giản bạn nên áp dụng.

Trên đây là một và kinh nghiệm nuôi mèo hy vọng sẽ hữu ích với bạn, ở bài viết sau Yêu Pet sẽ gửi đến bạn một số mẹo chống rụng lông ở mèo, và mẹo khiến mèo không cào đồ vật trong nhà mời bạn đón đọc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*