Chó và em bé, làm thế nào để biến chú chó của bạn thành bảo mẫu

Huấn luyện chó trông trẻ
Huấn luyện chó trông trẻ

Nếu bạn và các thành viên trong gia đình bạn yêu thích thú cưng và đặc biệt đang có một thiên thần nhỏ, những phương pháp huấn luyện chó trông trẻ dưới đấy chắc chắn sẽ hữu ích với bạn, yeupet sẽ cùng bạn điểm qua vài mẹo và lời khuyên nhỏ cho việc huấn luyện và đặc biệt liệt kê các giống chó trông trẻ tốt nhất.

Trước khi bắt đầu mời bạn ghé thăm chuyên mục “Huấn luyện chó tại nhà” – nơi tổng hợp các phương pháp huấn luyện chó đơn giản bạn nên biết.

Một lớp huấn luyện chó uy tín là một giải pháp

Một trong những lời khuyên tốt nhất bạn có thể làm theo là bắt đầu chuẩn bị cho chú chó của bạn đến một lớp huấn luyện đặc biệt, tại những lớp huấn luyện chúng sẽ được đào tạo về hành vi của chúng trở nên hạn chế và kiểm soát hơn.

Huấn luyện chó trông trẻ
Huấn luyện chó trông trẻ

Giúp chó làm quen với những đứa trẻ

Ngoài việc huấn luyện chú chó của bạn những kỹ năng cơ bản, bạn cũng phải giải quyết những đặc điểm và hành vi của chúng. Nếu bạn không thường xuyên có con nhỏ trong nhà, con của bạn rất có thể sẽ là trung tâm của sự chú ý, và cũng sẽ hành động như một đứa trẻ thuần hóa. Nhưng khi em bé đến, bạn có thể lo lắng về việc con chó của bạn sẽ ở bên em bé như thế nào. Những cảm giác tiêu cực này của bạn là điều cuối cùng mà bạn muốn cảm nhận trên tất cả các yếu tố gây căng thẳng khác khi có một đứa trẻ sơ sinh ở nhà, hãy nhớ điều này khi huấn luyện chó trông trẻ.

Chó và em bé
Chó và em bé

Để xem con chó của bạn sẽ phản ứng với trẻ em như thế nào, hãy biến nó thành một phần của thói quen hàng ngày của bạn bây giờ để đưa chú chó của bạn đến công viên chơi. Làm điều này đặc biệt tại một thời điểm khi có những đứa trẻ xung quanh. Bằng cách này, bạn có thể quan sát cách thức và thái độ của con bạn và xem những khu vực hành vi của chúng có thể cần đánh bóng nhất.

Dưới đây là một vài lời khuyên khi huấn luyện chó trông trẻ

Đặt ranh giới giữa chú chó và em bé

Đây là điều quan trọng trong việc huấn luyện chó trông trẻ.

Trong sinh hoạt hằng này bạn nên đặt ranh giới giữa các chú chó và con nhỏ, một cách dễ làm đó là hãy thể hiện thái độ bằng hành động khi chó đến gần phòng của em bé, lặp lại nhiều lần và chúng sẽ hình thành ranh giới để tránh những điều không mong muốn.

Phần kết luận

Hãy nhớ rằng, những con chó thực sự trông đợi bạn như cả thế giới, ông chủ, nhà lãnh đạo và cha mẹ của chúng, hơn nữa chó là một loài động vật thông minh chúng có cảm xúc ghen tuông và giận giữ, chính vì thế việc khiến chó làm quen với em bé là vô cùng quan trọng, bạn nên nhớ điều này để khỏi tránh các trường hợp đáng tiếc

Bài viết liên quan:

Nguồn tham khảo: https://herepup.com/smart-ways-to-prepare-your-pup-for-a-new-baby-in-the-house/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*