Huấn luyện chó ngủ đêm, cách để chú chó của bạn ngủ trong đêm bạn cần biết

Cách huấn luyện chó ngủ ban đêm
Cách huấn luyện chó ngủ ban đêm

Chó là một người bạn vô cùng đáng yêu của bạn, bạn yêu chú chó của mình, chúng vui chơi với bạn vào ban ngày tuy nhiên ban đêm lại là một việc khác, bạn muốn một giấc ngủ yên tĩnh việc huấn luyện chó ngủ đêm là quan trọng đặc biệt khi bạn sống ở chung ở hoặc khu trọ thì điều này thực sự quan trọng, bài viết dưới đây sẽ lý giải việc này.

  • Mời bạn xem thêm chuyên mục “Nuôi chó” chuyên mục tổng hợp các kiến thức nuôi chó, huấn luyện chó tổng hợp các giống chó đẹp ở Việt Nam

Huấn luyện chó ngủ đêm, những điều bạn cần biết

Tại sao một con chó con tạo ra quá nhiều tiếng ồn vào giữa đêm?

Một chú chó con tương đương với một em bé , bạn có thể dự đoán chú chó của bạn hành động như một đứa trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi khi ngủ vào ban đêm. Có rất nhiều lý do âm thanh tại sao chú chó của bạn có thể gây ra tiếng ồn về đêm trong vài tuần đầu tiên trong nhà của bạn. Hầu hết trong số họ chủ yếu liên quan đến môi trường xung quanh anh ta.

Cách huấn luyện chó ngủ đêm
Cách huấn luyện chó ngủ đêm

Thông thường, sẽ mất khoảng tám đến mười hai tuần để một con chó con bị khóa trong một thói quen ngủ phù hợp. Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể bị đẩy lùi nếu anh ta chuyển từ một nhà lai tạo đến nhà bạn trong thời gian đó. Nếu chú chó của bạn vẫn kêu hoặc gây tiếng động vào ban đêm, hãy kiên nhẫn  – có một cơ hội khá tốt rằng nhà của bạn là nơi đầu tiên mà chú chó của bạn ngủ mà không có sự thoải mái của chó mẹ bên cạnh.

Thiết lập một môi trường thoải mái để chó ngủ vào bên đêm

Chó tùy theo kích thước và lứa tuổi thì có tập tính khác nhau, và điều này đặc biệt đúng trong giai đoạn chó con. Cách tốt nhất để làm điều này là thiết lập một môi trường ngủ trong nhà mà chú chó của bạn có thể an tâm mỗi đêm. Điều này sẽ cho phép anh ta cảm thất an toàn với môi trường xung quanh, điều này có thể khiến chú ta im lặng.

Huấn luyện chó ngủ đêm - 2
Huấn luyện chó ngủ đêm – 2

Thành phần chính của môi trường này là việc thiết lập một chỗ ngủ , lý tưởng nhất nên được thiết lập vào đêm đầu tiên anh ấy ở trong nhà bạn. Điều quan trọng là hãy chuẩn bị chó chó một góc khuất một chiếc chuồng kín đáo là lựa chọn không tồi, đừng quan những chiếc lót và chiếc chăn ấm tránh lạnh vào ban đêm, đặc biệt nếu cho của bạn có những món đồ chơi nhỏ việc này sẽ hiệu quả hơn.

Vị trí mà bạn chọn cho con chó của bạn cần phải thoải mái nếu bạn dành một lượng thời gian không đáng lo ngại về vị trí ngủ của chó không được chuẩn bị kỹ thì lỗ lực huấn luyện chó ngủ đêm là vô ích.

Hãy khiến các chú chó mệt mỏi vào ban ngày

Chó ngủ rất nhiều, nhưng chúng không có kiểu ngủ giống như con người chúng ta, chó có thể ngủ rất nhiều vào ban ngày tuy nhiên bản năng khiến chúng thức vào ban đêm để thực hiện nhiệm vụ của mình, bạn hãy khiên chú chó hoạt động nhiều vào ban ngày tránh trong một thời gian nhất định để chó mệt và việc huấn luyện chó ngủ ban đêm sẽ dễ dàng hơn.

Giữ chó hoạt động ban ngày để ngủ ban đêm
Giữ chó hoạt động ban ngày để ngủ ban đêm

Hãy sử dụng các dấu hiệu mạnh khi chó của bạn hoạt động hay tạo ra tiếng động vào bên đêm.

Việc sủa khi có người lạ hoặc vật thể lạ ở bên đêm là không tránh khỏi tuy nhiên bạn có thể sử dụng các hành động hoạch các ký hiệu mạnh để nhấn mạnh với chú chó của bạn điều này là sai lầm hoặc không được phép, chó là loài vật thông minh chình vì thế điều này sẽ mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên bạn không nên sử dụng hành động mạnh mà chỉ cần sử dụng các cử chỉ như dậm chân, hay đừng nghiêm và quát lớn chó sẽ tự hiểu và làm theo, các cử chỉ này đã được yeupet.info đề cập đến trong một bài viết về huấn luyện chó từ A-Z bạn có thể tham khảo.

Trên đây là một vài ví dụ về cách huấn luyện chó ngủ vào ban đêm, cảm ơn bạn đã đón đọc, hẹn bạn ở các bài viết tiếp theo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*