Gyra loài mèo nguy hiểm nhất thế giới

Đừng để vẻ mặt đáng yêu của chú mèo này đánh lừa bạn, sở hữu kỹ năng săn mồi siêu hạng độ bền tuyệt vời, sự chịu đựng cùng bản năng siêu hạng, chú mèo này được mệnh dành là loài mèo nguy hiểm nhất thế giới, hãy cùng Yêu Pet điểm qua vài điều thú vị về giống mèo này

Mèo Gyra sở hữu gương mặt đáng yêu
Mèo Gyra sở hữu gương mặt đáng yêu

Thế giới động vật chuyên mục điểm mặt những loài lạ lẫm và nguy hiểm nhất thế giới.
Xem thêm tại: https://yeupet.info/the-gioi-dong-vat/

1.Sở hữu vóc dáng đáng nể

Mèo Gyra tên khoa học là Felis nigripes sống tại Châu Phi, có chiều cao có thể lên đến 25cm, cân nặng trung bình từ 1,9 -2,2Kg.

Được đánh giá là “sư phụ” của các loài mèo trong việc săn mồi, không chỉ săn những loài vật nhỏ bé đôi khi vào lúc khan hiếm thức ăn, các loài vật như nhím thỏ cũng sẽ nằm trong thực đơn của con mèo nguy hiểm nhất thế giới này.

2.Sở hữu bộ kỹ năng săn mồi thượng thừa.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ săn mồi của loài mèo này có thể đạt đến 60%, số con mồi là bữa ăn của loài mèo hung dữ nhất thế giới này còn nhiều hơn ố con mồi của chú báo trưởng thành săn trong 6 tháng. Tỷ lệ này ở sư tử là 20% – 25%.

Mèo Gyra săn mồi rất xuất sắc
Mèo Gyra săn mồi rất xuất sắc

Với sức bền vô hạn một đên loài mèo này có thể di chuyển tới 20 dặm, với cặp mắt có thể quan sát trong đên cùng bộ móng sắc nhọn luôn phát triển loài mèo này cực nguy hiểm trong bóng tối.

Một nghiên cứu thú vị chỉ ra rằng loài mèo nói chung phải chịu trách nhiệm trong việc hàng loại các loài vật nhỏ bé bị tuyệt chủng nguyên nhân đến từ sự lợi hại trong việc săn mồi của chúng.

Video mèo Gyra săn mồi

3. Nguy hiểm nhưng cũng rất dễ tổn thương.

Tuy là loài mèo nguy hiển nhất nhưng theo Sách Đỏ của IUCN năm 2013 về các loài bị đe dọa, mèo đen chân là loài “dễ bị tổn thương”, có nghĩa là nó có nguy cơ bị đe dọa cao trong tự nhiên. Hiện tại, loài này chỉ được tìm thấy ở Botswana, Namibia và Nam Phi.

Mèo Gyra đang có nguy cơ tuyệt chủng
Mèo Gyra đang có nguy cơ tuyệt chủng

Trên đây là một vài lý do cho thấy gyra là loài mèo nguy hiểm nhất thế giới, bạn còn biết điều gì về loài mèo này hay bạn còn biết những loài mèo nguy hiểm nào khác hãy cho chúng tôi biết.

Cảm ơn bạn, hẹn gặp bạn ở bài viết tiếp theo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*