Chữa chó ghẻ – những lời khuyên từ bác sĩ thú y

Bệnh ghẻ ở chó là căn bệnh không hiếm gặp tuy nhiên phần lớn chủ nhân không biết cách chữa chị hoặc coi đó là chuyện bình thường, một số cách chữa dân gian cho rằng chỉ cần tắm bằng nước mối sẽ khỏi, tuy nhiên việc này có thực sự chính xác, hãy cùng Yêu Pet tìm hiểu trong bài viết bên dưới.

Đây là bệnh nguy hiểm đã được liệt kê trong 5 loại bệnh nguy hiểm thường gặp ở chó mèo, bạn nên tham khảo:

1.Phân loại bệnh ghẻ.

Bệnh ghẻ ở chó thường có 2 dạng, ghẻ thằng và ghẻ do Demode gây ra.

Ghẻ thường ở chó. Gây ra ghẻ Sarcoptes đào hang và đẻ trứng trên da chó và gây ngứa, tuy nhiên loại ghẻ chó này không gây ảnh hưởng nhiều đến chó, sau khi chữa trị kịp thời chó mắc bệnh ghẻ sẽ khỏe lại bình thường.

Bệnh ghẻ Demodex do ghẻ Demodex Canis gây ra đây là loại ghẻ chó nguy hiểm chúng đào hang sâu hơn và đẻ trứng nên rất khó chữa, ngoài ra khi chó mắc bệnh ghẻ Demodex chó thường có mùi hôi rất khó chịu.

Phân loại ghẻ chó để chữa trị tận gốc
Phân loại ghẻ chó để chữa trị tận gốc

2. Một số dấu hiệu chó đã bị ghẻ.

  • Thứ nhất : Chó rụng lông nhiều hơn bình thường, lông rụng bất thường trong khi chưa phải là thời kỳ rụng lông.
  • Thứ 2: Trên mình chó xuất hiện những vẩy trắng bạc bất thường.
  • Thứ 3: Chó gãi nhiều hơn bình thường, một số trường hợp chó gãi mạnh, ở một số trường hợp chó vừa gãi vừa cắn vào cơ thể mình.
  • Thứ 4: Chó có mùi hôi khác thường và khó chịu

3. Chữa bệnh ghẻ chó cách trị tận gốc.

3.1. Cách chữa bệnh ghẻ thông thường

Đối với bệnh này có nhiều bài thuốc dân gian khá hiệu quả bạn có thể áp dụng tại nhà để chữa ghẻ chó tại nhà.

Chữa bệnhbằng nước điếu: Thực hiện bằng cách tẩm ướt bông hoặc chổi sạch bằng nước, sau đó lấy nước điếu quét lên lông chó thực hiện trong 3 ngày mỗi ngày 1 lần.

Chữa ghẻ chó bằng bạc hà: Lấy tinh dầu lá bạc hà bôi vào phần rụng lông của chó.Bôi ngày 3 lần, lặp lại khoảng 1 tháng. Tránh để tinh dầu bay vào mắt hay mũi chó ghẻ.

Bệnh ghẻ chó thông thường có thể chữa bằng các phương pháp dân gian
Bệnh ghẻ chó thông thường có thể chữa bằng các phương pháp dân gian

3.2 Bệnh ghẻ Demodex

Đây là bệnh nguy hiểm, không thể áp dụng cách chữa như chó mắc bệnh thông thường, cách điều trị duy nhất đó là tiềm vắc xin hoặc bôi thuốc chuyên dụng, nếu có điều kiện bạn nên đưa chó đến bác sĩ thú ý để chữa trị kịp thời.

Lưu ý khi chó bị ghẻ:

Bệnh nàyrất nguy hiểm ở chó tuy nhiên bệnh này không lây qua người bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị cho chó, tuy nhiên khi chó bị ghẻ thường gây mùi hôi và rụng lông bạn nên chữa trị hoặc đưa chó đến vị trí phù hợp trong nhà để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*