Không chỉ là người bạn trung thành, chó còn hiểu được cả suy nghĩ và tình cảm của con người.

cho-thich-tre-em

Đã từ lâu chó được coi là loài vật thông minh, gần gũi với con người, người giống chó còn giúp được việc nhà hay được huấn luyện để dẫn đường, hỗ trợ người khiếm thị, chó là người bạn thân thiết thông minh của con người chúng còn là loài vật có thể nắm bắt tâm lý tình cảm của con người bạn tin không, hãy cùng Yêu Pet tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chó trong văn hóa còn mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh.

Đón độc chuyên mục Cafe pet – khám phá thú vui, điều thú vị cùng thú cưng:
https://yeupet.info/cafe-pet

1.Chó biết cách an ủi – khi bạn cảm thấy buồn.

Ngáp – là phản xạ tự nhiên của con người nó xảy ra khi chúng ta buồn ngủ hay gặp trang thái mệt mỏi hay chán nản, ngáp có thể lây từ người sang người, tuy nhiên hiện tượng này không chỉ xảy ra ở người, khi bạ ngáp cạnh một chú chó ngay lập tức chó sẽ cảm nhận được trạng thái này và ngáp giống bạn.

Chó biết cách an ủi con người
Chó biết cách an ủi con người

Chó là loài vật cực thông minh, bạn có nuôi một chú chó không, khi bạn mệt mỏi hay buồn bã bạn ngồi một chỗ và từ đằng xa chú chó của bạn chạy đến cụp đuôi, lắm và chân, và ánh mắt dưng dưng nhìn bạn… không phải ngẫu nhiên chó có thể cảm nhận được trang thái của bạn những hành động đó thể hiện nó đang muốn am uir bạn đó.

2. Chó thông minh biết cách hiểu điều bạn muốn qua ánh mắt.

Trong cách huấn luyện chó Yêu Pet đã viết trong chuyên mục Nuôi chó, biểu hiện ánh mắt kèm một số hành động mạnh như dậm chân, gằm mặt khi chó làm sai là điều quan trọng để nói rằng chúng không được làm điều đó.

Chó hiểu người người qua anh mắt
Chó hiểu người người qua anh mắt

Chó có thể cảm nhận được điều bạn muốn qua ánh mắt, chính vì thế nếu muốn chó làm điều gì đó hãy ra lệnh bằng ánh mắt nhẹ nhàng và chú chó của bạn sẽ hiểu.

3. Chó cũng biết ghen và chó nhận biết được chúng ta thích những thứ khác hơn chúng.

Chó là loài vật gần gũi và thông minh, rát trung thành nhưng chúng cũng biết ghen,hãy thử đi bạn dắt chó ra đường bạn đưa ảnh mắt chú ý vào một cô gái xinh đẹp ngay lập tức chó chó của bạn sẽ kéo xích, sủa… bạn có tin đó là sự ghen tuông không ?

Chó là loài vật rất hay ghen
Chó là loài vật rất hay ghen

Thực tế đó không phải sự ghen tuông, điều đó xảy ra vì chúng biết rằng bạn đang không chú ý đến chúng, theo một nghiên cứu loài chó có nồng độ oxytocin – hormone yêu – ghen tương tự như con người và có thể đó là nguyên cớ của những phản ứng trên. Điều này càng chứng tỏ chó thông minh phải không nào ?

4. Chó đẻ chúng dữ hơn không phải do bảo vệ con mà do chúng đang căng thẳng.

Khi đẻ con chó mẹ trở nên hung hăng hơn nguyên nhân chủ yếu đến từ việc chó mẹ bị căng thẳng và đôi lúc hung dữ hơn với chính con cái mình.

Điều này xuất hiện nhiều nhất nếu chủ nhân của chúng thường xuyên âu yếm, vuốt ve những chú cún nhỏ. Các chuyên gia lý giải rằng, chó mẹ có hành động hung hăng với con nhỏ là do chúng cảm thấy vị trí yêu thương của mình đang bị đe dọa.

Cún yêu thật đặc biệt và đáng yêu đúng không các bạn, ngoài là động vật trung thành nhất của con người chó còn có những tâm tư tình cảm tương đồng với con người, chính vì thấy hãy yêu thương chó nhiều hơn và đừng yên đón đọc những thông tin mới nhất từ Yêu Pets bạn nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*