Chia sẻ cách nuôi chó nhanh lớn, khỏe mạnh tại nhà.

Nuôi chó nhanh lớn
Nuôi chó nhanh lớn

Nuôi chó nhanh lớn là mong ước của tất cả các người yêu thú cưng tuy nhiên bạn đã biết làm thế nào để nuôi chó nhanh lớn chưa, hãy cung yeupet.info tìm hiểu một số mẹo nuôi chó trong bài viết này.

Mời bạn ghé thăm chuyên mục ”Nuôi chó” để đọc nhiều bài viết về các giống chó lạ và kinh nghiệm nuôi chó tại nhà.

Nuôi chó nhanh lớn – chú ý đến lúc chó còn sơ sinh

Một chú chó được chăm sóc chu đáo từ khi sơ sinh sẽ lớn rất nhanh và khỏe mạnh, muốn nuôi chó nhanh lớn khỏe mạnh giai đoạn chó còn sơ sinh bạn nên chú ý đến thể trạng sự phát triển của cún con để có biện pháp chăm sóc kịp thời.

Chú ý đến các giai đoạn phát triển của chó để chăm sóc phù hợp giúp chó phát triển nhanh và ít bệnh tật, các biện pháp chăm sóc chó từ sơ sinh đến 2 tháng tuổi đã được yeupet.info chia sẻ rất kỹ càng mời bạn đón đọc.

Chú ý đến đến dinh dưỡng cho chó.

Cũng giống như chăm sóc em bé sơ sinh, để nuôi chó nhanh lớn bạn nên chú ý đến sự phát triển của chó, ở mỗi lứa tuổi nhu cầu về dinh dưỡng của chó rất khác nhau, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết ở mỗi giai đoạn sẽ giúp chó nhanh lớn và hạn chế ốn bệnh.

Chú ý đến dinh dưỡng cho chó nhanh lớn
Chú ý đến dinh dưỡng cho chó nhanh lớn

Ví dụ: Chó sơ sinh nên chú đến dinh dưỡng của chó mẹ, khi chó lớn hơn có thể cho chó ăn dặm hoặc sữa dành cho chó, chó lớn hơn cần bổ sung các dưỡng chất giúp chó phát triển về xương và thể chất do hoạt động nhiều, tuy nhiên khi cho chó ăn không nên để chó ăn quá no.

Thông thường thức ăn cho chó nhanh lớn bao gồm: Protein và chất béo, chất xơ, tinh bột và vitamin, ngoài ra nên bổ sung thức ăn sẵn dành cho chó.

Protein và chất béo.

Đây là dưỡng chất cần thiết nhất cho chó, nếu muốn nuôi chó nhanh mập nên bổ sung trong thành phần ăn của chó các thịt và cả trứng, bổ sung protein và chất béo là biện pháp hiệu quả trong cách nuôi chó nhanh lớn.

Thịt chứa rất nhiều protein, thịt bò là tốt nhất, nên đổi món cho cún bằng cách nấu nội tạng hoặc trứng.

Thực đơn đầy đủ dưỡng chất là quan trọng để nuôi chó nhanh lớn
Thực đơn đầy đủ dưỡng chất là quan trọng để nuôi chó nhanh lớn

Một lưu ý nhỏ đó là trứng không có đủ lượng chất béo cần thiết nên bạn có thể trộn thêm dầu thực vật hoặc mỡ động vật vào thức ăn.

Không nên xào nấu quá nhiều dầu mỡ vì sẽ khiến cho cún khó tiêu và đi ngoài. Nên nấu chín thức ăn để đảm bảo vệ sinh.

Chất xơ, tinh bột và vitamin.

Protein và chất béo kết hợp với chất xơ, tinh bột và vitamin là thực đơn hoàn hảo giúp cún yêu của bạn nhanh lớn

Ai cũng biết rau củ chứa nhiều chất xơ tuy nhiên có lại thích ăn thịt hơn chính vì thế biện phát để chó ăn rau củ đó là tập cho chó ăn rau củ từ khi ăn dặm để hình thành thói quen ăn rau, ngoài ra sau khi chơi đùa bạn cũng có thể dùng rau củ cho chó ăn như một phần quà và bổ sung nước, Ngoài ra đối với những chú chó lớn cách nuôi chó nhanh lớn là bạn có thể xay nhuyễn ra trộn vào thức ăn để hình thành thói quen ăn rau cho chó.

Thức ăn sẵn dành cho chó.

Thức ăn dành cho chó chứa các dưỡng chất thiết yếu và được chế biến phù hợp khiến chó thích ăn, tuy nhiên bạn cần chú ý đến độ tuổi và chế độ dinh dưỡng của từng loại thức ăn được ghi trên bao bì.

Cách nuôi chó nhanh lớn – chú ý đến chó độ ăn

Chó 2 tháng tuổi- 6 tháng tuổi:

  • Chó từ 2 đến 6 tháng tuổi bạn nên cho ăn khoảng 3-4 bữa 1 ngày
  • Chó từ 5-6 tháng tuổi, còn chó tầm 2 tháng tuổi nên chia nhỏ 4-5 bữa 1 ngày.
  • Chú ý cho ăn gần no hoặc vừa đủ, không cho ăn no quá. Phải cho chó ăn đầy đủ dinh dưỡng hợp lý.

Chú ý: trong trường hợp chó con do bạn nhận nuôi từ 2 tháng tuổi thì cần được chăm sóc kỹ hơn, bạn đầu nên cho ăn theo chế độ của chủ nuôi cũ sau khi quen dần mới huấn luyện chó ăn theo lịch khao học.

Chó nhỏ không nên cho ăn các thức ăn sẵn, thức ăn cứng hoặc thức ăn sẵn, vì thức ăn sẵn thì không đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng tự nhiên cần thiết, còn thức ăn cứng thì chó còn nhỏ nên hàm nhai còn yếu không thể ăn được.

Chó từ khoảng 6 tháng tuổi cần được bổ sung thêm canxi. Ở tuổi này chó cũng có thể bắt đầu ăn được xương mềm làm được điều này sẽ giúp chó nuôi chó nhanh lớn.

Chú ý tiêm phòng cho chó con.

Ngoài chú ý đến chế độ dinh dưỡng khoa học việc tim phòng cho chó cũng giúp cho nhanh lớn hơn bởi vì tiêm phòng sẽ tăng sức đề kháng tránh mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Tiềm phòng cho chó là quan trọng
Tiềm phòng cho chó là quan trọng

Trong số các bệnh chó thường mắc phải từ lúc bé thì Pravo và Care là 2 bệnh nguy hiểm nhất, chó dưới 3 tháng tuổi có khả năng chết rất cao nếu mắc phải, nếu sống sót cũng ảnh hưởng tới nhiều vấn đề sức khoẻ về sau, chính vì thế tiêm phòng sẽ giúp chó nhanh lớn và ít bệnh hơn, đây là việc quan trọng trong cách nuôi chó nhanh lớn.

Tẩy giun cho chó.

Giun sán tuy không quá nguy hiểm tuy nhiên nhiều loại giun sán ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa khiến chó còi và lâu lớn hơn chó bình thường.

Chó con phải được tẩy giun từ khi 2 tuần tuổi và lặp lại 2 tuần một lần. Từ tháng thứ 6 trở đi thì cứ 3 tháng bạn tẩy giun cho chó một lần cho tới khi chó được 1 tuổi thì lặp lại mỗi năm 1 lần.

Trên đây là một số gợi ý về cách nuôi chó nhanh lớn, hy vọng bài viết là hữu ích để bạn chăm sóc cún yêu khỏe mạnh, ngoài ra hãy thường xuyên ghé thăm yeupet để cập nhật các thông tin về chó mèo.

Cảm ơn bạn hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*