Các giống mèo đẹp ở Việt Nam, liệt kê các loại mèo đẹp dễ nuôi

Giống mèo đẹp ở Việt Nam
Giống mèo đẹp ở Việt Nam

Ở bài viết lần trước yeupet.info đã gửi đến bạn danh sách giống mèo dễ nuôi tại Việt Nam trong bài viết lần này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các giống mèo đẹp dễ nuôi các bạn cùng tìm hiểu nhé.

  • Trước khi bắt đầu bài viết mới mời bạn ghé thăm chuyên mục “Nuôi mèo” chuyên mục tổng hợp các bài viết về mèo xinh, cách nuôi mèo sạch lại nhanh lớn

Giống mèo đẹp ở Việt Nam

Mèo mướp.

Giống mèo quốc dân của Việt Nam với điểm nổi bật dễ nuôi và có ngoại hình đẹp, xinh xắn. Với tông màu lông chủ đạo là đen nâu, lông vằn đẹp mắt đây là giống mèo rất dễ nhận dạng và đã ở với người Việt Nam từ lâu đời.

Mèo Mướp là một trong những giống mèo dễ nuôi nhất hiện nay
Mèo Mướp là một trong những giống mèo dễ nuôi nhất hiện nay

Đây là loại mèo dễ nuôi rất giỏi leo trèo và đặc biệt bắt chuột rất tốt chính vì thế nếu bạn nuôi một chú mèo mướp trong nhà thì cứ yên tâm không có một con chuột nào dám béng mảng.

Đây là một giống mèo đẹp giá rẻ có thể tìm mua ở nhiều nơi đặc biệt nếu bạn ở quê việc đi quanh xóm và xin một chú mèo mướp về nuôi là hoàn toàn khả thi.

Mèo mướp dễ nuôi và phổ biến ở Việt Nam
Mèo mướp dễ nuôi và phổ biến ở Việt Nam

Tuy nhiên nuôi mèo mướp bạn cần phải có không gian rộng vì đây là giống mèo rất tinh nghịch và thích tắm nắng chải chuốt, và chú ta cũng rất hay ăn vụng đó nhé.

Mèo Xiêm

Mèo Xiêm
Mèo Xiêm

Đúng như tên gọi đây là giống mèo có xuất xứ từ Thái Lan với đặc điểm nhận dạng là thân hình thọn gọn trên mặt có màu lông nổi bật thường là điển đen trên mắt và dọc mũi má.

Giống mèo này có màu sắc phổ biến là trắng, màu sô cô la, đây là giống mèo khá thông minh đặc biệt khá thân thiết với con người nhưng nhiều khi cô nàng mèo Xiên cũng khá chảnh.

Giá mèo Xiêm từ dao động từ 1 – 2 triệu VNĐ

Mèo Anh lông dài

Giống mèo “quý sờ tộc” này có đặc điểm nhận dang nổ bật đó là lông dài, mình to, mắt tròn tay ngắn.

Mèo Anh lông dài khi nhỏ rất đáng yêu
Mèo Anh lông dài khi nhỏ rất đáng yêu

Giống mèo này khi ngồi có thì bộ ngực lớn nhô cao phía trước trông rất uy phong, đây là loài mèo đẹp rất gần gũi với con người đặc biệt loài mèo này không quá hiếu động như mèo mướp chính vì thế bạn hoàn toàn có thể nuôi những chú mèo này ở chung cư.

Mèo anh lông dài
Mèo anh lông dài

Mèo anh lông dài đặc biệt đáng yêu khi chúng còn nhỏ thân hình mũm mĩm và lông dài khiến chúng như những cục bông rất đẹp mắt chính vì thế để đảm bảo cho mèo khỏe mạnh hãy vệ sinh cho mèo thường xuyên tránh bệnh tật.

Giá của mèo anh lông dài từ 1.5 – 4 triệu VNĐ

Mèo tai cụp Scottish Fold

Giống mèo đẹp đáng yêu này có xuất xứ từ Scotland., với đặc điểm rất dễ nhận dạng đó là mặt trong tai cụp khi ngồi trông rất dễ thương.

Đặc điểm nhận dạng của loài mèo này đó là lông ngắn, tai cụp, mũi hơi tẹt và lông ngắn mịn.

Mèo tai cụp Scottish Fold
Mèo tai cụp Scottish Fold

Đây là giống mèo hiền lành thích được vuốt ve, chúng khá rụt rè chính vì thế khi mới nuôi mèo này bạn nên hạn chế tụ tập đông người gây cho mèo sợ hãi, để có thêm kinh nghiêm nuôi mèo mới về nhà mời bạn đọc bài viết kinh nghiệm nhận nuôi mèo để biết rõ hơn.

Giá của mèo Scottish Fold từ 4 đến 10 triệu

Mèo Mỹ lông dài

Những chú mèo mỹ mang một vẻ đẹp khá kiêu sa, bộ lông dài mềm cùng đôi mắt có vẻ khá sắc sảo rất phù hợp với các cô nàng sành điệu.

Mèo Mỹ lông dài
Mèo Mỹ lông dài

Đây là giống mèo đẹp có đặc điểm là lông dài, trên cổ có lông bờm dài như bờm sư tử, móng chân dài và tay nhọn.

Đây là giống mèo có tính các khá dễ chịu, và đăc biệt trung thành, những chú mèo Mỹ này có vẻ mặt cảnh giác cao nên bạn có thể yên tâm khi cùng chú ra đường biết đâu đấy chú mèo này sẽ bảo vệ bạn khi gặp nguy hiểm.

Mèo Mỹ lông dài - 2
Mèo Mỹ lông dài – 2

Mèo Mỹ lông dài có giá từ 10 – 25 triệu VNĐ

Mèo Nga mắt xanh

Đây là giống mèo đã từng được bình chọn là loài mèo đẹp nhất thế giới.

Chú mèo này có đặc điểm nhận dạng là lông mịn dày, mắt xanh biệc và tròn, miệng nhỏ chúm chím, đuôi thường dựng.

Mèo Nga mắt xanh
Mèo Nga mắt xanh

Đây là giống mèo hiền lành quấn chủ nhưng găp người lạ lại khá nhút nhát, chú mèo này thích hợp với không gian tĩnh lặng và tránh các nơi ồn ào.

Mèo Nga mắt xanh là một trong những loài mèo đẹp nhất TG
Mèo Nga mắt xanh là một trong những loài mèo đẹp nhất TG

Giá mèo Nga mắt xanh khoảng 20 triệu VNĐ.

Mèo Munchkin

Mèo Munchkin hay còn gọi là mèo corgi, đây là giống mèo rất đáng yêu và rất dễ nhận dạng bởi chân ngắn, lưng dài mặt bầu hai mắt mở to rất đáng yêu.

Giống như chó corgi loài mèo này có lưng dài, và chân ngắn khi chạy rất đáng yêu.

Mèo Munchkin
Mèo Munchkin

Đây à loài mèo rất thân người, khá năng động nhưng vì thân dài và chân ngắn chính vì thể để đảm bảo sức khỏe cho mèo bạn nên để mèo tránh hoạt động quá nhiều gây nên các bệnh về xương.

Mèo có giá từ 15 triệu VNĐ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*